V6 HOT HOT HOT
11/12/2016 - 07:00
VTV6 – Lần đầu tiên trong “Sáng tạo khởi nghiệp” tuần này Minh Nhật sẽ lên tiếng về những scandal trong thời gian qua và kế hoạch hướng đến thị trường Đông Nam Á của cô trong thời gian tới.Đăng quang ngôi vị quán quân Masterchef Việt 2014, Minh Nhật nhận được rất nhiều sự yêu mến và ủng hộ của khán giả bởi ý chí, nghị lực và tài năng của một cô gái trẻ luôn đam mê, khát khao được mặc chiếc tạp dề và theo nghề bếp.


Ngay sau đó, đầu bếp Minh Nhật đã mạnh dạn xin nghỉ việc tại ngân hàng và bắt tay thực hiện giấc mơ nấu ăn mà bản thân vẫn luôn ấp ủ. Hành động cương quyết của cô gái trẻ 24 tuổi khiến mọi người thêm yêu mến và nể phục Minh Nhật. Mới đây cô gái trẻ này đã được Forbes bầu chọn là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam năm 2016.


Từ một nhân viên ngân hàng, với 500 triệu đồng sau chiến thắng tại Master Chef, nữ đầu bếp đã sử dụng tất cả làm vốn cho chuỗi cửa hàng bánh mì mang tên cô. Dù dự định mở cửa hàng được ấp ủ từ lâu, nhưng tất cả đối với Minh Nhật đều là con số không tròn trĩnh khi cô phải tự tìm tòi, lên ý tưởng và hoàn thiện nên số vốn ban đầu gần như cạn kiệt.


Khó khăn chưa dừng lại ở đó, ngoài việc luôn phải tìm cách để giữ vững chất lượng món ăn, Minh Nhật còn phải kiêm nhiệm tất cả các vị trí, từ quản trị nhân sự, chiến lược marketing cho tới thi công, xây dựng mỗi cửa hàng, đi tìm mặt bằng... Khi công việc kinh doanh dần ổn định, nữ vua đầu bếp lần lượt phải đối mặt với hàng loạt Scandal gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của cô....


Tuy nhiên, trước hàng loạt khó khăn và giữa bối cảnh hàng loạt các startup chuỗi nhà hàng phải giảm quy mô, đóng cửa, thậm chí nhiều founder phải thoái vốn thì Minh Nhật lại cho ra mắt dự án thứ hai với chuỗi nhà hàng mix đồ tự chọn công nghệ cao TOSS.

Điều gì khiến vua đầu bếp Minh Nhật tự tin với mô hình khởi nghiệp của mình đến vậy?

Hãy lắng nghe và khám phá những câu chuyện thú vị về nữ hành khách của “Sáng tạo khởi nghiệp” tuần này sẽ lên sóng lúc 21h00 Chủ nhật (11/12) trên VTV6 nhé!BL