Chat V6
29/10/2010 - 10:49
V6 - Nhân sự kiện Liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi trong và ngoài nước, Chat với V6 đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Hong Kong Trương Gia Huy...
29/10/2010, 10:38:15 AM
 
V6 – Giữa tháng 10 vừa qua, nhân sự kiện Liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi trong và ngoài nước, Chat với V6 đã có cuộc trò chuyện với diễn viên Hong Kong Trương Gia Huy để tìm hiểu những cảm xúc của anh khi đặt chân tới Việt Nam, cũng như lắng nghe anh chia sẻ về bí quyết thành công của mình.

Mời các bạn cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa MC đồng hành của
Chat với V6 - bạn trẻ Nguyễn Minh Nguyên (ĐH Bách khoa Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) với diễn viên Trương Gia Huy.
 
MC đồng hành Nguyễn Minh Nguyên phỏng vấn diễn viên Trương Gia Huy 

Chat với V6:
Xin chào diễn viên Trương Gia Huy, rất vui được gặp anh.Đây có phải là lần đầu tiên anh tới Việt Nam không? Anh nghĩ gì về đất nước và con người Việt Nam?

Diễn viên Trương Gia Huy: Hình như cách đây rất lâu, hồi tôi còn làm ở đài TVB Hong Kong, tôi đã từng có lần đến Việt Nam, nhưng không phải là tới Hà Nội. Tôi cũng không nhớ rõ lắm.  

Lần này đến Việt Nam, tôi có một ấn tượng rất tốt với đất nước và con người ở đây. Người dân Việt Nam rất thật thà, thân thiện, thành phố này cũng rất yên bình. Hi vọng sau này, tôi sẽ có dịp tới thăm các thành phố khác của các bạn như: thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang...

Chat với V6: Anh nghĩ gì khi tới tham dự Liên hoan phim Quốc tế đầu tiên của Việt Nam?

Diễn viên Trương Gia Huy: Tuy đây là lần đầu tiên các bạn tổ chức liên hoan phim Quốc tế, nhưng tôi thấy các bạn làm khá tốt, có thể nói là đã thành công. Rất nhiều diễn viên ở các quốc gia tới tham dự, và tôi cũng rất vinh dự được mời tới liên hoan phim lần này. Nhân dịp này, tôi cũng mang “Kẻ chỉ điểm” - bộ phim mới của mình tới để quảng bá, giới thiệu với khán giả Việt Nam.

Nói chung là trong chuyến đi này, tôi thấy hài lòng với mọi chuyện, từ công việc, cho tới chuyện gặp gỡ, giao lưu với diễn viên các nước.
 
Poster phim 'Kẻ chỉ điểm'

Chat với V6: Được biết anh đã từng làm cảnh sát 5 năm trước khi làm diễn viên. Tại sao anh lại quyết định chuyển sang một hướng hoàn toàn khác như vậy?

Diễn viên Trương Gia Huy: Hồi đó, tôi làm cảnh sát mặc cảnh phục, mà trong thâm tâm thì chỉ thích làm cảnh sát chìm, có thể đi điều tra, phá án. Nhưng vì hồi ấy Cục cảnh sát Hong Kong vẫn thiếu nhân viên, nên đã không cho phép tôi chuyển tới bộ phận cảnh sát chìm. Lúc ấy còn trẻ mà, tính tình rất bồng bột, tôi cảm thấy bực mình và quyết định ra đi, không tiếp tục làm cảnh sát nữa.

Rồi một lần tình cờ gặp lại người bạn cũ đang làm việc trong công ty điện ảnh. Sau cuộc nói chuyện với người bạn ấy, tôi thấy nghề diễn viên cũng khá hấp dẫn, tôi đã quyết định học diễn xuất để trở thành một diễn viên.

Chat với V6: Vậy đối với anh thì điều gì ở tuổi 20 đã để lại dấu ấn sâu đậm nhất trong anh?

Diễn viên Trương Gia Huy: Có lẽ là việc từ bỏ nghề cảnh sát bạn ạ. Từ nhỏ tôi đã luôn mơ ước được làm cảnh sát để điều tra, bắt tội phạm mà.

Nếu bây giờ bạn hỏi tôi có còn muốn làm cảnh sát nữa không? Và bạn cho tôi làm một cảnh sát cấp cao, có cơ hội đi điều tra, phá án, phá những vụ án thật lớn, thật “hoành tráng” ấy, thì có khi tôi cũng xem xét để chuyển nghề đấy! (cười)

Tôi đùa vậy thôi, dù sao thì chuyện này cũng không thể xảy ra được.
 
Ước mơ hồi nhỏ của tôi là được làm cảnh sát điều tra...

Chat với V6:
Anh đã tham gia diễn xuất trong khoảng 80 bộ phim và đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Vậy bí quyết thành công của anh là gì?

Diễn viên Trương Gia Huy: Thực ra thì khi làm việc, tôi không nghĩ gì nhiều tới vấn đề thành công hay không. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng dù bạn làm nghề gì, thì hãy làm hết sức mình, hãy yêu công việc của mình, hãy chăm chỉ, nỗ lực làm việc, hãy làm việc hết trách nhiệm của mình. Đừng chỉ chăm chăm nghĩ rằng mình sẽ được gì khi làm công việc đó. Quan trọng nhất là hãy yêu công việc, chăm chỉ làm việc, chắc chắn bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Đó là bí quyết thành công của tôi.

Chat với V6: Vậy trong rất nhiều vai diễn mà anh đã đóng thì vai diễn nào anh cảm thấy tâm đắc nhất?

Diễn viên Trương Gia Huy: Tôi thích nhất là diễn những vai kiểu như nhân vật cảnh sát Lý Thương Đông trong phim Kẻ chỉ điểm, những bộ phim rất có kịch tính và yêu cầu cao về khả năng diễn xuất.

Tôi lớn lên ở Hong Kong, từ nhỏ đã nhìn thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp phim ảnh tại đây. Những bộ phim có nội dung hay và kịch tính thời đó đã gây ấn tượng mạnh đối với tôi. Vì vậy khi lớn lên, làm diễn viên rồi, tôi vẫn luôn luôn hi vọng rằng mình có thể đảm nhận các vai diễn trong những bộ phim có kịch tính, đòi hỏi diễn xuất nội tâm.

Tôi thật may mắn có thể tham gia diễn xuất trong những phim Nhân chứng hay Kẻ chỉ điểm, đó là những bộ phim yêu thích của tôi, và vai diễn trong những bộ phim đó đều là những vai tôi cảm thấy tâm đắc nhất.

Chat với V6: Cảm ơn diễn viên Trương Gia Huy. Và anh có muốn gửi lời nhắn nào tới người dân Việt Nam, đặc biệt là các khán giả trẻ của VTV6 không?

Diễn viên Trương Gia Huy: Chúc người dân Việt Nam luôn có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Chúc các khán giả trẻ của VTV6 hãy mạnh dạn dấn thân, thử sức trong những lĩnh vực mà mình yêu thích, nhưng nhớ là đừng đi sai đường nhé hoặc đi đường tắt nhé. Nếu tìm được một công việc yêu thích thì hãy cố gắng hết sức mình, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, chắc chắn thành công sẽ đến với bạn!
 

Lý lịch trích ngang diễn viên Trương Gia Huy

Tên tiếng Anh: Nick Cheung, Cheung Ka Fai

Sinh ngày 02/12/1967

22 tuổi: bắt đầu bước vào nghề diễn viên sau khi làm việc 5 năm trong ngành cảnh sát

Từng tham gia khoảng 80 bộ phim cả điện ảnh và truyền hình ở nhiều thể loại khác nhau: hài kịch, hành động, kinh dị...

Gây ấn tượng với khán giả Việt Nam qua các vai diễn trong những bộ phim: Túy quyền vô địch, Túy đả kim chi, Xin đừng gác máy,...

Nhiều lần đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong các liên hoan phim: LHP Kim tượng – Hong Kong (1983, 1992, 2007, 2009...); LHP Kim Mã – Đài Loan (2009); Giải thưởng của các nhà phê bình điện ảnh Hong Kong (2007, 2009...); LHP Trường Xuân (2010)...


Thành Đạt (tổng hợp)