Hậu trường V6
18/06/2016 - 09:30
VTV6- Hôm nay ai đến - chương trình phát sóng vào 21h Thứ 2, Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 6 là một chương trình lấy đi không ít nước mắt và mang đến biết bao nụ cười cho nhân vật và quý vị khán giả. Thế còn những người thực hiện chương trình thì sao?
Lên sóng lần đầu tiên vào 8/3/2016 với câu chuyện của em Đinh Thị Hà, một em gái lạc mẹ 7 năm trời, cho đến thời điểm này, Hôm nay ai đến đã thực hiện được 58 số, tương ứng với 58 ước mơ, và cũng ngần đó câu chuyện của nghị lực, của niềm tin và tình yêu thương.

Hôm nay, chúng tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện. Không phải câu chuyện của cuộc đời một nhân vật cụ thể nhưng là câu chuyện của những người cùng vui với niềm vui của nhân vật, và cùng khóc với nỗi buồn của nhân vật, đó là câu chuyện về những trăn trở của ê - kip thực hiện chương trình 'Hôm nay ai đến'.

Hiển thị HNAD (5 of 22).jpg
Nỗi niềm những người đứng sau ánh đèn sân khấu

Mỗi số Hôm nay ai đến chỉ lên sóng trực tiếp khoảng 30 phút, tuy nhiên thời gian chuẩn bị của ê-kip lên đến hàng tuần liền. Đó là khoảng thời gian mà cả ê-kip ăn ngủ cùng câu chuyện của nhân vật. Một thành viên nhóm làm chương trình cho biết: 'Trăn trở lớn nhất của chúng tôi có lẽ là làm thế nào để tìm được đúng người cần giúp và giúp thế nào cho đúng. Làm thế nào để không làm xáo trộn cuộc sống của nhân vật? Và món quà nào tốt nhất cho họ về lâu dài? Vì thế, cả ê-kip phải cùng thảo luận với nhau rất nhiều trước khi đưa ra một quyết định nào đó”.

Hiển thị HNAD (16 of 22).jpg
Trăn trở

Các bạn khán giả theo dõi “Hôm nay ai đến” chắc chắn sẽ nhận ra, những món quà mà chương trình mang đến cho các nhân vật có thể là những món quà không quá lớn lao về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa rất lớn về tinh thần. Đó là giúp một em gái lạc mẹ hơn 10 năm tìm lại được gia đình, đó là thực hiện ước mơ giản dị của một câu bé có được một bộ truyện tranh và được gặp thần tượng, đó là giúp các em nhỏ miền núi được về Thủ đô thăm Lăng Bác Hồ,... Chúng tôi hy vọng rằng những món quà đó đều mang ý nghĩa và vẻ đẹp riêng trong mỗi số “Hôm nay ai đến”.Những món quà giản dị

Nói đến tâm huyết của ê-kip thực hiện với chương trình “Hôm nay ai đến” thì chắc không thể được gói gọn trong chỉ một câu. Mỗi số là một câu chuyện, một mảnh đời hàm chứa nhiều cảm xúc khiến mỗi biên tập viên cảm thấy có động lực mạnh mẽ hơn để tiếp tục. Mỗi số của “Hôm nay ai đến” có rất nhiều người tham gia sản xuất nhưng có một biên tập viên chịu trách nhiệm chính về nhân vật, kịch bản,... Và đó chính là người vất vả nhất nhưng cũng hạnh phúc nhất sau mỗi chương trình lên sóng. Bởi vì chính họ là những người trải qua mấy tuần liền 'ôm' câu chuyện của nhân vật, sống cùng nhân vật, nghĩ quà tặng ý nghĩa cho nhân vật,...

Hiển thị HNAD (22 of 22).jpg

“Hôm nay ai đến” là chương trình truyền hình trực tiếp nên có nhiều khó khăn và thuận lợi riêng. Thuận lợi đó là bởi cảm xúc của nhân vật sẽ đến trực tiếp với khán giả và khán giả có thể trực tiếp tương tác với nhân vật qua nhiều hình thức. Nhưng khó khăn thì cũng nhiều không kém. Vì là trực tiếp nên có nhiều thứ rất khó kiểm soát. 'Ê-kip đã phải vào vai nhân vật, diễn thử để tính cú máy và suy đoán tâm trạng của nhân vật lúc đó. “Hôm nay ai đến” phát sóng trực tiếp, nên nếu không kiểm soát được cảm xúc nhân vật thì rất nguy hiểm. Trong số đầu tiên, em Đinh Thị Hà vì quá xúc động khi gặp được mẹ nên đã chạy hẳn ra khỏi trường quay. Vì thế, nếu không có sự chuẩn bị trước thì rất dễ tạo nên khoảng trống trên sóng.'

Hiển thị HNAD (18 of 22).jpg
Ê-kip vào vai nhân vật để tính cú máy

Chặng đường “Hôm nay ai đến” vẫn sẽ tiếp tục, sẽ nối dài thêm những nhân vật được giúp đỡ và đến lượt họ, sẽ gieo hạt giống nào đó lên mảnh đất cuộc đời: hạt giống của nghị lực, niềm tin và tình yêu... Đó là mong muốn của những người thực hiện chương trình. Và chính vì mong muốn ấy mà dẫu có bao khó khăn, vất vả, sau mỗi chương trình, tất cả ê-kip lại cùng nhau nở một nụ cười hạnh phúc.


Hạnh phúc


Từ khóa:

Hôm nay ai đến