V6 HOT HOT HOT
15/12/2016 - 07:00
VTV6 – Hãy nhắm mắt và thử tưởng tượng, việc theo đuổi ước mơ học đại học bị coi là bất hiếu, để có tiền đi học phải gắn bó với công việc thu mua đồng nát,... bạn sẽ thế nào?

Nhân vật của “Ngược chiều” tuần này  -  Nguyễn Thị Cúc (1995) sinh ra trong một gia đình nghèo, có tới 6 anh chị em, ở Thanh Hóa. Bốn người chị của Cúc đều bỏ dở việc học từ rất sớm để đi làm phụ giúp gia đình, nuôi cúc và em trai út đi học.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, mũ, cây và ngoài trời

Mọi xáo trộn trong gia đình xảy ra khi Cúc nhận được giấy báo trúng tuyển Đại học và quyết tâm lên Hà Nội để theo đuổi ước mơ của mình. Nếu như bạn bè cùng trang lứa được gia đình chia vui trước tin mừng ấy thì Cúc lại nhận được những lời đàm tiếu, những lời khuyên nên từ bỏ Đại học bởi điều kiện gia đình không cho phép. Thậm chí có những lời ác ý cho rằng Cúc theo đuổi ước mơ của bản thân là ích kỷ, là bất hiếu và không thương bố mẹ.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Đứng giữa vô vàn áp lực từ những lời đàm tiếu, chê trách của mọi người rồi đến gánh nặng tiền học và sinh hoạt phí, Cúc vẫn quyết tâm theo học ĐH Công nghiệp Hà Nội. Người mẹ chưa từng đi đâu xa vì sức khỏe yếu nay cũng dứt áo lên thành phố để làm lụng, nuôi 2 chị em Cúc ăn học.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang ngồi và mũ

Ít ai biết được rằng, ngoài giờ lên lớp, Cúc vẫn cùng mẹ rong ruổi khắp các đường phố Hà Nội trên chiếc xe đồng nát, đi thu mua sắt vụn để có tiền theo đuổi ước mơ trở thành ... biên dịch viên.

Điều gì đang chờ Cúc ở phía trước? Dự định trong tương lai của cô bé nghèo ham học ấy là gì?

Tất cả sẽ có trong “Ngược chiều”, lên sóng VTV6 lúc 11h30, thứ Năm (15/12) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!

 

 


BL