Hôm nay ai đến
18/02/2017 - 07:00
VTV6 - Câu chuyện tình yêu 73 năm của ông Lê Văn Ninh và bà Nguyên Thị Hân trong chương trình "Hôm nay ai đến" trên VTV6 đã khiến khán giả vô cùng cảm phục về tình yêu bền chặt vượt thời gian của hai ông bà...

Dù đã bước sang độ tuổi “nhân sinh thất thập cổ la hy” nhưng ông Lê Văn Ninh và bà Nguyễn Thị Hân vẫn yêu nhau như ngày đầu tiên. 


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Cách đây 73 năm, trên phố Hàng Lọng, Hà Nội -  một chàng trai tên Ninh và 'hoa khôi' của phường - cô Hân nên duyên vì sự sắp đặt của bố mẹ. Cả hai khi đó mới 16, 17 tuổi - họ đều không đến với nhau bằng tình yêu, và cũng không biết những tháng năm về sau sẽ đi đến đâu.


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Cuộc đời của họ và cả đất nước - chuyển mình theo thời gian, đến nay đã 73 năm kết tóc se duyên.Họ chưa một lần nặng lời. 


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mũ và ngoài trời

Ở tuổi xế chiều, mỗi sáng, dù ngày nắng hay mưa, ông vẫn lặn lội đến đúng quán phở ấy mua một bát về cho vợ. Ông nói: “Đơn giản vì bà ấy thích thôi”.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Trong suốt 73 năm sống cùng nhau, vì bà Hân không nhớ ngày sinh nhật của mình nên cứ vào ngày 8/3 hằng năm, ông Sinh đều làm sinh nhật cho bà và tặng bà những món quà nhỏ: kính cận, quạt sưởi, tấm áo, cái khăn... 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Hằng ngày ông bà đều bắt đầu ngày mới từ 5h sáng, ông đi thể dục rồi mua phở cho bà. Sau đó đi tập dưỡng sinh, tham gia các hoạt động của người cao tuổi ở Phường Tràng Tiền. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà và món ăn

Tối đến ngày nào cũng pha cho bà 1 cốc sữa để uống chống loãng xương. Ông hài hước kể: “Bà ăn cơm thì ít ăn vặt thì nhiều nên trong nhà lúc nào tôi cũng phải để gói bánh, hoa quả. Tối tối trước khi đi ngủ tôi lại pha cho bà cốc sữa”.


Trong hình ảnh có thể có: 1 người, cận cảnh

Đến giờ ông Ninh vẫn xúc động khi nhớ lại những ngày đầu được bố mẹ hỏi cưới bà Hân, ông bồi hồi chia sẻ: 'Thuở nhỏ hai chúng tôi thường chơi cùng nhau, hai nhà ở trên phố Hàng Lọng, gia đình tôi bán thịt bò, gia đình bà ấy lại bán trứng. Thế nên người ta cứ đùa rằng 'trứng đúc với thịt bò sẽ rất ngon' nên mới gợi cho chúng tôi những tình cảm để ý đến nhau.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và ngoài trời
Trong những năm tháng khó khăn của đất nước, ông tham gia kháng chiến, bà một mình lo kinh tế của cả nhà và 1 tay nuôi nấng 8 người con. Ông luôn thấy cảm phục và muốn bù đắp cho bà suốt phần đời còn lại của mình. 


Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà

Căn nhà nhỏ của ông bà luôn ngập tràn âm nhạc và tình yêu. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Đến giờ, khi hỏi về tình yêu của ông bà, ông trả lời: “Tôi yêu bà ấy ở tính dễ nghe, dễ yêu và dễ tha thứ”. 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

Còn với bà, chỉ đơn giản là: “Ở ông ấy, điểm nào tôi cũng yêu!”.


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Một số hình ảnh khác trong Album ảnh do chương trình 'Hôm nay ai đến' phối hợp với Tuart Wedding thực hiện dành tặng ông Ninh và bà Hân:


Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, cây, ngoài trời và thiên nhiên


BL; Ảnh: Chương trình "Hôm nay ai đến?"