Hôm nay ai đến
23/02/2017 - 07:00
VTV6 – Trượt Patin, trượt tuyết với nhiều người bình thường đã vô cùng khó khăn, nhưng với nghị lực của mình, Đoàn Ngọc Bảo – nhân vật của “Hôm nay ai đến” đã chinh phục được trò chơi này bằng đôi nạng gỗ và một bên chân khuyết tật của mình.

Sinh ra trong một gia đình có 3 người con ở Hà Nội, may mắn đã không mỉm cười với Ngọc Bảo khi ngay từ nhỏ Bảo đã mắc dị tật bẩm sinh chân trái. Lớn lên với một bên chân không bình thường, thường xuyên đau nhức, kích cỡ lại to hơn những đôi chân của người khác vì căn bệnh phù chân voi, u máu, mọt xương, không có mắt cá,…khiến việc di chuyển của Bảo vô cùng bất tiện. Em thường xuyên cảm thấy buồn tủi nhưng được bạn bè động viên, Bảo đã cố hào nhập với tất cả.

Trượt patin với... đôi nạng 
Đoàn Ngọc Bảo chinh phục trò chơi Patin bằng đôi nạng gỗ (Ảnh internet)

Năm 2013, với nhiều triệu chứng lạ ở chân, Bảo đã nhận được sự hỗ trợ của một tổ chức từ thiện, sau đó em được sang Hàn Quốc chữa trị và tại đây các bác sĩ đã quyết định cắt bỏ chân này. Nỗi đau về thể xác chưa dứt, nỗi đau về tinh thần khi nghe tin mẹ mất vì ung thư càng khiến Bảo đau khổ hơn.

Hiện tại Bảo đang là nhân viên dựng video cho công ty Imagtor, từng sang Hàn Quốc tập huấn cho Thế vận hội khuyết tật mùa Đông. Dù là người khuyết tật, nhưng chàng trai 24 tuổi vẫn đam mê thể thao (Trượt tuyết, trượt patin) và đi phượt cùng bạn bè khắp các tỉnh Tây Bắc trong tháng 7, tháng 8 năm 2016 – những hoạt động mà đối với người bình thường còn gặp khó khăn.

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện về nghị lực sống của Đoàn Ngọc Bảo, các bạn nhớ đón xem “Hôm nay ai đến?” sẽ lên sóng lúc 20h00, thứ Năm (23/02) trên VTV6 nhé!


BL; Ảnh: Intenet