Hôm nay ai đến
24/02/2017 - 07:00
VTV6 – Gắn bó với công việc điều dưỡng hơn 15 năm, điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Lịch – nhân vật của “Hôm nay ai đến” đã dành hầu hết thời gia của mình cho những trẻ em không may bị nhiễm HIV...

Có những con người luôn hết mình vì công việc đã chọn cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Dù cuộc sống chưa bao giờ là những chuỗi ngày êm đẹp. Hôm nay chương trình “Hôm nay ai đến” sẽ mời quý vị và các bạn gặp gỡ một người làm một công việc đặc biệt và hết sức nhân văn – điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Lịch. Chị Lịch và công việc của mình đã giúp cuộc đời này ý nghĩa hơn, có giá trị hơn. 

Kết quả hình ảnh cho điều dưỡng Nguyễn Thanh Lịch 15 năm nuôi dưỡng trẻ HIV
Điều dưỡng Nguyễn Thanh Lịch - nhân vật của 'Hôm nay ai đến?'(Ảnh: Internet)

Chị Lịch là điều dưỡng viên 15 năm chăm sóc trẻ HIV tại Trung tâm Chăm sóc, chữa bệnh giáo dục và lao động xã hội số 2 Yên Bài - Ba Vì - Hà Nội -  nơi cư trú của 82 trẻ nhiễm HIV. Phần lớn các em nhỏ không may bị nhiễm HIV đều có số phận đáng thương và có phần bi đát. Các em có cha mẹ nhiễm HIV đã qua đời hoặc khi sinh ra và bị bỏ rơi trong bệnh viện trước khi được chuyển về Trung tâm.

15 năm làm việc tại trung tâm, phần lớn thời gian chị Lịch gần các bé còn nhiều hơn cả dành cho con của mình. Với chị, nỗi đau lớn nhất là khi chứng kiến một bé nào đó qua đời. 

Kết quả hình ảnh cho điều dưỡng Nguyễn Thanh Lịch 15 năm nuôi dưỡng trẻ HIV
Chị Lịch là điều dưỡng viên 15 năm chăm sóc trẻ nhiễm HIV... (Ảnh: Internet)

Công việc không chỉ vất vả mà còn hết sức nguy hiểm, những điều dưỡng viên như chị Lịch có nguy cơ phơi nhiễm rất cao. Năm 2006, chị đã từng bị phơi nhiễm phải uống thuốc cả năm trời cho đến khi xét nghiệm âm tính với HIV. Chứng kiến những bệnh nhân và những đứa trẻ có HIV bị bỏ rơi, kỳ thị trong xã hội đã khiến chị thêm quyết tâm ở lại với công việc này, Trung tâm này.

Điều gì khiến chị Lịch tận tâm với nghề điều dưỡng viên và hết lòng vì trẻ em nhiễm HIV đến vậy?

Để lắng nghe toàn bộ câu chuyện của điều dưỡng Nguyễn Thị Thanh Lịch, các bạn đừng bỏ lỡ “Hôm nay ai đến” sẽ lên sóng lúc 20h00, thứ Năm (23/02) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!
Từ khóa:

Hôm nay ai đến