Hôm nay ai đến
28/02/2017 - 07:00
Năm 2002, hai anh chị Bốn – Nguyệt vui mừng đón tin vui khi cô con gái bé nhỏ chào đời. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, chưa được bao lâu, các bác sĩ  Bệnh viện Nhi Trung ương chuẩn đoán cô bé mắc một chứng bệnh hiếm gặp liên quan đến xương sọ và quai hàm.

Bé là thế, nhưng cô bé đã phải trải qua từ 4 đến 5 đợt phẫu thuật chỉnh hình nhằm kích thích mọc răng, sắp xếp hai hàm răng. So với các trường hợp khác, trường hợp của Trâm di chứng rất nặng nề. Những biến đổi về răng ảnh hưởng lớn đến việc ăn và nhai của Trâm, khiến em thiếu hụt dinh dưỡng.

Thương con nhưng vì hoàn cảnh rất khó khăn nên anh Bốn, chị Nguyệt đành phải gửi con về quê ở với ông bà nội. Anh Bốn ngậm ngùi chia sẻ: “Vợ chồng đi làm nên gửi cháu cho bà nội chăm sóc. So với những đứa trẻ khác Trâm đã thiệt thòi hơn vì bệnh tật, nay lại không được ở bên bố mẹ. Cũng may, cháu nó rất mạnh mẽ, luôn cố gắng học tập tốt để bố mẹ yên tâm làm việc. Chúng tôi chỉ mong tình hình của con sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt để bé có đủ sức học hành”.Tuy mắc chứng bệnh 1 triệu trẻ em mới có 1 người mắc nhưng Trâm học rất giỏi (Ảnh: nguồn Internet)

Xa bố mẹ, lại mang trong mình một lúc nhiều căn bệnh nhưng Trâm là cô bé rất mạnh mẽ. 14 năm qua, căn bệnh quái ác làm ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích học tập của em, nhưng em rất tự giác trong học tập. Không chỉ thích đọc sách, nghiên cứu khoa học; em còn thích công nghệ thông tin và đặc biệt rất thích vẽ và học tiếng Anh.

“Năm học 2015-2016 em đã đạt giải ba kỳ tiếng Anh trên mạng Internet. Đây có thể nói là thành tích rất tốt đối với học sinh khuyết tật như Trâm. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của nhà trường”, cô Trần Phương Lan, Hiệu trưởng trường THCS Hải Hà (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cho biết.

Năm học 2016-2017, Trâm phải nằm viện và tham gia phẫu thuật do sức khỏe yếu.

Có phép màu nào cho cô bé hiếu học, đầy nghị lực này? Có món quà nào sẽ động viên tinh thần để cô bé tiếp tục vững bước?

Mời các bạn đón xem chương trình Hôm nay ai đến – vào 22h30 thứ 3 ngày 28/2 trên VTV6!