Hôm nay ai đến
02/03/2017 - 07:00

Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1994 có một tuổi thơ như rất nhiều em nhỏ khác, đi học đi chơi, không có một mục tiêu nào mãnh liệt, cho đến năm 2011. 17 tuổi, ở ngưỡng cửa của đầu đời, Minh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Nỗi sợ hãi bệnh tật khiến cậu bé không muốn làm gì nữa, cậu trở nên buông thả, sống không điều độ, thức khuya chơi game và sức khỏe sụt giảm trầm trọng.

Trong vòng 4 năm cậu phải chịu dày vò về thể chất vì những tác dụng phụ do hóa chất mang lại.  Sau đợt mổ 2013, cậu bé bị mất khả năng điều khiển cơ thể, gần như phải tập đi lại từ đầu, như chết đi sống lại lần thứ 2. Có lúc bị nhiễm trùng máu, sốt 42 độ C, các bác sĩ đều hoảng loạn. Nhưng chính trong bóng tối của cuộc đời đó, trong cơn mê sảng, lần đầu cậu thấy bố khóc. Và đó là khi cậu quyết định phải mạnh mẽ bằng tất cả số sức lực còn lại.


Và cậu bé dần tin rằng chỉ có tri thức mới là biện pháp tốt nhất để vượt qua nỗi sợ hãi. Bằng những nỗ lực phi thường, cậu đã thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cán mốc IELTS 7.0, giành được học bổng du học Úc với chuyên ngành khoa học sức khỏe và ra mắt cuốn sách 'Sống như chỉ còn một ngày để sống'. Cậu cũng lập trang Web và trang Youtube chuyên về Khoa học Sức khỏe nhằm giúp đỡ mọi người hiểu rõ cách thức lắng nghe và kiểm soát sức khỏe bản thân. Sau bao biến cố, cậu bé ấy hiểu rằng: nếu không có những khó khăn và biến cố, bạn sẽ chẳng bao giờ biết mình mạnh mẽ đến đâu.


Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Nguyễn Ngọc Minh (thứ 3 từ trái sang) cùng với chuyên gia nghiên cứu ung thư Phan Minh Liêm (thứ 3 từ phải sang) và ê-kip VTV6

Cậu bé ấy sẽ là người truyền đến niềm cảm hứng cho hàng ngàn bệnh nhân ung thư nói riêng và người bệnh nói chung trên khắp đất nước Việt Nam trong chương trình Hôm nay ai đến – phát sóng vào 22h30 hôm nay (2/3) trên kênh VTV6.

Vào thời điểm chương trình lên sóng, cậu đã đặt chân tới xứ xở của những chú chuột túi để tiếp tục ước mơ khoa học của mình.

Mời các bạn cùng đón xem hành trình dũng cảm để chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư quái ác của chàng trai Nguyễn Ngọc Minh!