Hôm nay ai đến
07/03/2017 - 10:43
VTV6 – Chỉ cần bạn có ước mơ và nhận ra mục đích của đời mình...

Tuổi thơ của Hùng kém may mắn hơn những đứa trẻ khác vì sớm thiếu vắng tình cảm của bố. Công việc chính của mẹ Hùng là bán hoa. Cứ đêm là mẹ phải đạp xe ra chợ đầu mối để lấy hoa. Ngày nắng cũng vậy, ngày mưa bà cũng không dám nghỉ. Đơn giản chỉ vì nếu bà nghỉ thì 2 đứa con của bà sẽ chẳng có gì để ăn. Theo chân mẹ, việc ngủ đường ngủ chợ là chuyện thường ngày.

Từ lúc còn học lớp 11, Hùng đã đi phụ hồ để phần nào giúp mẹ trang trải cuộc sống. Những ngày ôn thi đại học, Hùng lên Hà Nội đi làm bảo vệ ở một công ty 14 tiếng/ngày với mức lương 1,8 triệu đồng. Hùng làm đủ mọi công việc để có thể tự nuôi mình ăn học, từng bước thực hiện ước mơ cũng như nuôi người em trai đang học tại Đại học Bách khoa. Khi lên đại học, Hùng làm đủ nghề từ bưng bê, bán bánh khoai đến chở gạch thuê, đi xe ôm.

Hùng đã tự mua 1 chiếc xe đạp bằng tiền làm bảo vệ. Khi biết kế quả thi đỗ đại học, Đỗ Trường Hùng đã đạp xe xuyên Bắc Nam để thắp hương cho bố, báo tin đỗ đại học.


Mỗi khi nhớ đến mẹ, chàng trai đầy nghị lực này không cầm nổi nước mắt

Đỗ Trường Hùng nguyên là dân khối A lại thi được 24,5 điểm đại học khối C. Sau hai năm học tập tại Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đỗ Trường Hùng là người có thành tích học tập ở tốp đầu với điểm số trên 8.0.

Khó khăn về kinh tế là vậy, tuy nhiên, trong căn phòng trọ chưa đầy 10m2 của Hùng lại có cả nghìn cuốn sách từ lịch sử, văn hóa đến nghệ thuật trong nước và nước. Có bao tiền Hùng đều dành để mua sách. Đối với Hùng, sách không chỉ là tri thức mà còn là nguồn động lực sống. Sách của Hùng đa số là sách cũ, nhưng với Hùng thì “những nét chữ trên sách có thể bị mờ theo thời gian nhưng tri thức, giá trị thì không hề cũ.”

Dù hoàn cảnh khó khăn như vậy, nhưng Hùng luôn có thứ tự ưu tiên rất rõ ràng trong cuộc sống: Thứ nhất là học tập – Thứ hai là đi làm cộng tác viên của các báo để trau dồi thêm kinh nghiệm – cuối cùng mới là kiếm tiền.
Câu chuyện của chàng trai này sẽ truyền cảm hứng cho mỗi người

Câu chuyện của chàng sinh viên nghèo này  trong chương trình Hôm nay ai đến một lần nữa chứng minh rằng chỉ cần có ước mơ và chỉ xác định được mục đích của đời mình, chẳng việc gì là không thể.

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem Hôm nay ai đến với câu chuyện đầy cảm hứng vào 22h30 thứ 3 ngày 7/3 trên kênh VTV6!