V6 HOT HOT HOT
19/04/2017 - 11:00
VTV6 - Cùng đón xem một câu chuyện đẹp và nghị lực, tình mẫu tử thiêng liêng trong Hôm nay ai đến, 22h30 ngày 20/4 trên kênh VTV6, mời quý khán giả chú ý theo dõi!

Hãy cùng Hôm nay ai đến hôm nay gặp gỡ một người phụ nữ với cuộc sống bất hạnh liên tiếp xảy đến. Nhưng quan trọng, chính là nghị lực của chị Hoàng Thị Bình, càng khó khăn, chị càng cố gắng. Xem những bất hạnh của cuộc đời là niềm tin để chị tiếp tục sống và nuôi con của mình. Qua đó thấy được sự quyết tâm của con người thật lớn lao, cũng từ đó một lần nữa khán giả cùng Hôm nay ai đến thêm trân trọng tình yêu giữa con người, tình cảm vợ chồng gian khó có nhau, tình cảm Mẹ Con!

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và văn bản
Nghị lực là món quà vô giá đối với mỗi chúng ta - Đó cũng là thông điệp mà Hôm nay ai đến muốn gửi tới khán giả VTV6

Chị Hoàng Thị Bình là một cô gái nông thôn hiền lành, chân chất nhưng cũng chính vì chăm chỉ lao động, không dành nhiều thời gian giao tiếp với bên ngoài nên mãi đến năm 35 tuổi mới lập gia đình với anh Lê Văn Đô, người cùng quê.

Hai vợ chồng anh chị Đô Bình đến năm 2001 sinh được con gái đầu lòng tên Lê Thị Thanh Thủy. Tưởng như hạnh phúc dù đến muộn nhưng sẽ tròn đầy với gia đình nhưng Thủy sinh ra không có hậu môn, phải phẫu thuật ngay từ khi chưa được 1 tháng tuổi. Sau phẫu thuật, sức khỏe của Thủy không khá lên mà càng ngày càng yếu, nhưng gia đình nhà nông không có điều kiện cho Thủy khám chữa kịp thời, đến năm 6 tuổi, chị Bình mới có thể đưa con đến Viện Nhi TW khám và nhận kết quả chua xót: Thủy bị ngược dòng bàng quang, dẫn đến Suy thận nặng. Hành trình thuốc men, chạy thận tích cực bắt đầu bám riết lấy cuộc đời Thủy từ đó. Gia đình chị Bình vốn không khá giả lại càng trở nên khó khăn hơn.

Hai vợ chồng anh chị thay phiên nhau người chăm con, người đi làm thuê cuốc mướn để kiếm tiền duy trì sự sống cho Thủy. Thủy vẫn được bố mẹ cho đến trường cho tới lớp 9, khi sức khỏe không trụ được nữa, chị Bình mới dừng việc học của con.

Năm 2016, anh Đô nhận tin dữ Ung thư vòm họng và 7 tháng sau qua đời. Thời gian này là quãng thời gian khó khăn nhất, khiến gia đình thực sự khánh kiệt.

Đây cũng là thời điểm mọi của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi theo tháng ngày để duy trì sự sống cho Thủy. Chạy chữa cùng lúc cho cả chồng cả con càng khiến mọi công sức của chị Bình cũng không thể đủ.  Chị chưa từng đi khám sức khỏe một lần nào cho bản thân, dù cũng rất yếu và thường xuyên đau dạ dày. “Có thế nào cũng không được từ bỏ” là suy nghĩ thường trực của chị Bình. Những thời điểm đau đớn nhất, kiệt quệ nhất, chị cũng có thoáng những suy nghĩ tiêu cực nhưng rồi ngay lập tức lại vì Thủy mà gượng dậy. Việc con gái đau ốm chỉ càng là động lực khiến cho chị Bình trở nên vững vàng hơn, không cho phép mình ngơi nghỉ hay tiêu cực vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của con.  Và để cố gắng được đồng nào hay đồng nấy, chị nhận cầy thuê cuốc mướn khắp nơi, nuôi tăng gia gà vịt để dù “rau cháo cũng phải qua được một ngày cùng con”.

Hãy cùng Hôm nay ai đến Gặp gỡ một người phụ nữ với cuộc sống bất hạnh liên tiếp xảy đến nhưng chính nhờ nghị lực của mình, càng khó khăn, chị càng cố gắng. Cùng đón xem một câu chuyện đẹp và nghị lực, tình mẫu tử thiêng liêng trong Hôm nay ai đến, 22h30 ngày 20/4 trên kênh VTV6, mời quý khán giả chú ý theo dõi!


HH