Bạn có thể không tin nhưng nguyên liệu để làm món này là từ snack phô mai mà bạn ăn hằng ngày đấy.

Thời gian thực hiện: 20 phút.

Khẩu phần: 10 đến 12 cái.

Nguyên liệu:

  • 3 chén snack phô mai
  • 900 gram cream cheese, để ở nhiệt độ phòng.
  • 3 chén phô mai Chedda, loại bào sẵn (hoặc bạn có thể tự bào).
  • 1/4 chén hẹ tây đã xắt nhuyễn.
  • Cuống của quả ớt chuông.
  • Muối và tiêu
  • Bánh cracker để ăn cùng.

Phô mai sợi

Snack phô mai

Cách làm:

  • Cho snack phô mai vào máy xay và xay nhuyễn mịn rồi để sang một bên.
  • Cho cream cheese, phô mai sợi, hẹ tây, một thìa cà phê muối và 1/4 thìa cà phê tiêu vào một tô lớn, trộn thật đều.
  • Chia hỗn hợp trên thành từng phần nhỏ, bắt đầu nặn thành hình quả bí.
  • Vo tròn phần phô mai đã chia, ấn nhẹ cho dẹt cả 2 đầu.
  • Dùng đầu ngón tay ấn vào giữa viên phô mai để tạo vết lõm như phần cuống của quả bí.
  • Dùng dao khía dọc kiểu múi cau từ đỉnh viên phô mai xuống, để tạo vân cho bí.
  • Lăn “quả bí” vừa tạo qua phần bột phô mai vừa xay.
  • Gắn cuống của ớt chuông lên làm cuống cho quả phô mai bí.

  • Cuối cùng bày ra đĩa, ăn cùng bánh cracker nhé.