Nhân dịp ngày Hạnh phúc, hàng loạt cư dân mạng đã đưa ra lời giải đáp thú vị cho câu hỏi 'Hạnh phúc là gì'?.

Nhân ngày Hạnh phúc, mới đây, một trang fanpage lớn trên mạng xã hội Facebook đã đưa ra câu hỏi 'Hạnh phúc là gì?'. Ngay lập tức, hàng loạt cư dân mạng đã cùng nhau đưa ra câu trả lời của riêng mình. Ở mỗi lứa tuổi, mỗi người lại có những quan niệm về hạnh phúc khác biệt.

 ngay hanh phuc, hay lang nghe nhung dinh nghia thu vi ve hanh phuc cua cu dan mang hinh anh 1

Facebooker Hiệp Nguyễn định nghĩa về hạnh phúc rất đơn giản: 'Hạnh phúc là dậy trước khi tiếng chuông báo thức vang lên, là bản nhạc mình thích nghe ngẫu nhiên được phát, là không có hẹn mà đám bạn gặp nhau tụ tập, và là người mình thích cũng thích mình'.

Facebooker Morphine thì viết về hạnh phúc theo một cách khá 'hàn lâm': 'Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc bậc cao, chỉ có ở loài người'.

Facebooker Lê Phương Thảo cũng cho rằng, hạnh phúc đôi khi chỉ là một giấc ngủ say: 'Hạnh phúc là khi sau một ngày dài học tập mệt mỏi và bao nhiêu suy nghĩ bộn bề trong đầu, ta lại được nằm trên chiếc giường êm ái và ngủ một giấc dài không chút lo âu, ưu phiền'. 

Với một bà mẹ bỉm sữa bán hàng online như Facebooker Nguyen Thi Vinh, hạnh phúc lại mang một màu rất khác: 'Hạnh phúc là khi mỗi ngày khách nổ 200-300 đơn, tiền kiếm 2 đến 3 triệu mỗi ngày, rồi đến tối ngả lưng ôm 2 cục vàng đi ngủ. Chỉ cần có hai con là đầy đủ'.

Trong khi đó, Facebooker Ly Ly nghĩ nhiều tới gia đình khi nghĩ về hạnh phúc: 'Hạnh phúc đối với tôi là thấy bố mẹ tao còn sống khoẻ mạnh, ngày ông bà tôi mất, tôi thấy rõ nỗi buồn và mất mát trong mắt bố mẹ tôi'.

Facebook Hoàng Hải thì chia sẻ hài hước về những phút giây hạnh phúc mong manh trong cuộc đời: 'Hạnh phúc là cuối tháng chờ tiếng ting ting từ điện thoại báo về lương đó là Hạnh phúc. Sau đó Buồn bã tới ngay vì về vợ trấn hết tiền'.

Cũng trong dòng cảm hứng trào phúng, Facebooker Nguyễn Thành Luân viết: 'Hạnh phúc là khi 2 đứa giận nhau, em hét lên 'Thì em sai được chưa?' rồi sau đó em quay đi mắt rưng rưng.. Lúc đó anh lại được ôm em từ phía sau, nói nhẹ vào tai em: 'Thế cô không sai thì tôi sai à?'


Theo danviet.vn