Theo quan điểm của nhà báo đồng thời là chuyên gia của đài Sky Sports, Jason Burt thì ban lãnh đạo của nửa đỏ thành Manchester sẽ không mất niềm tin vào Jose Mourinho và vẫn coi ông là sự lựa chọn đúng đắn trong dài hạn.
Jason Burt vẫn tin Mourinho tiếp tục được trọng dụng. Ảnh: Internet
Thời gian gần đây, chủ đề về việc Jose Mourinho liệu có đạt được thành công tương xứng với những gì đã bỏ ra hay không trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nó đã thực sự làm bùng nổ những cuộc tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng hay mạng xã hội nhất là từ sau trận thua “thảm họa” trước Sevilla. Rõ ràng, mặc dù đã mang về đến 3 danh hiệu mùa trước song trước viễn cảnh trắng tay mùa này dù cho đã tiêu đến khoảng 300 triệu bảng kể từ khi nắm quyền thì chắc chắn người ta có quyền đặt ra câu hỏi.


Thực ra, Man United vẫn còn cúp FA để cứu vãn tham vọng danh hiệu cho mùa giải 2017/18. Tuy nhiên, dù cho là một danh hiệu có lịch sử lâu đời, thì cúp FA khó có thể đem lại sự hài lòng đối với đa phần cổ động viên Quỷ Đỏ vốn mang rất nhiều hy vọng đầu mùa giải. Dù nói đi cũng phải nói lại, Man United mùa này đang khá chắc chân ở vị trí thứ 2 so với việc xếp thứ 6 vào cuối mùa trước, và đó rõ ràng là sự tiến bộ.

Tuy những nghi vấn đang là rất nhiều, song theo quan điểm của chuyên gia Jason Burt thì cho rằng Man United vẫn nên tin vào Jose Mourinho cùng tầm nhìn của chiến lược gia này sẽ mang Quỷ Đỏ trở lại với thời hoàng kim trước kia.

Nói trong chương trình The Debate của Sky Sports, chuyên gia này đưa ra nhận định:

“Tôi nghĩ họ vẫn đứng bên ông ấy”.

“Ông ấy vừa mới được ký một hợp đồng mới”.

“Đó là một màn diễn của niềm tin vào chính nó. Để có thể nói về việc này, thì ông ấy cũng thường hay rời đi khá sớm sau khi ký hợp đồng mới”.

“Họ cảm thấy họ biết họ đang làm gì với Jose Mourinho – những mặt lợi và hại”.

“Đã có những danh hiệu, ông ấy đã đem chúng về và cũng có sự tiến bộ nữa”.

“Nhược điểm là những màn trình diễn và phản ứng đến từ ông ấy cũng như cách thức mà ông ấy ứng xử. Họ cần phải sống với điều đó thôi”.

“Có những yêu cầu tức thì vì số tiền lớn hơn đã chi ra và những sự phê bình về những đối thủ của ông ấy mà qua thời gian đã trở nên (làm người ta) quá mệt mỏi”.

“Có những sự tin tưởng với ông ấy. Họ vẫn tin ông ấy là huấn luyện viên có thể mang về danh hiệu cho Man United”.

“Ông ấy đã nhận được vị trí ấy như một ưu tiên hàng đầu, bởi vì Pep Guardiola đã có được công việc ở Man City”.

“(Khi đó) Man United đã nghĩ đến việc “làm sao để ngăn cản được người đàn ông này? Có thể Mourinho là người cần thiết. Hãy đem ông ấy đến đây”.

Rõ ràng trên thế giới hiện tại, không nhiều huấn luyện viên có thể so sánh được với Jose Mourinho về tài năng, cũng như kinh nghiệm dẫn dắt. Người đặc biệt đã từng giành được vô số thành công với những Porto, Chelsea, Inter Milan, Real Madrid và cũng đem đến hi vọng lớn khi nắm quyền ở Man United. Mặt khác, với một câu lạc bộ có truyền thống tôn trọng vị trí huấn luyện viên như Quỷ Đỏ, thì việc Mourinho đem về tới 3 danh hiệu mùa trước cũng như có những tiến bộ rõ rệt trong mùa này có thể là lý do để ban lãnh đạo có thể tiếp tục tin tưởng ông trong dài hạn.

Theo thethaovietnam