TIN TỨC V6
16/04/2014 - 12:17
V6 - Sinh ra từ làng hôm nay sẽ “một công đôi việc”, vẫn giúp các bạn làm quen với một tỷ phú trẻ, lại vừa hướng dẫn các bạn...

16/04/2014 11:42 AM

 

V6 - Sinh ra từ làng hôm nay sẽ “một công đôi việc”, vẫn giúp các bạn làm quen với một tỷ phú trẻ, lại vừa hướng dẫn các bạn du ngoạn thành phố Vũng Tàu xinh đẹp.

Điểm đến hôm nay của chúng ta là Xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu nổi tiếng với một loại hải sản bổ dưỡng, có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như hàu nướng cùng hành mỡ, phô mai hoặc chiên với trứng hay đơn giản là ăn sống…

Hàu (hay còn gọi là hào, hầu) là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm thân mềm hai mảnh, vỏ trong, thuộc họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông... Thịt hàu rất ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,…

Anh Nguyễn Văn Bước hào hứng chia sẻ những câu chuyện về hàu

Ở thành phố xinh đẹp ấy, hơn 70% hộ dân làm nghề nuôi hàu, trong đó, có nhiều bậc “lão làng”, những người trẻ tuổi như anh Nguyễn Văn Bước là rất hiếm. Chưa hết, ở tuổi 31, anh đã là ông chủ của hơn 2ha hàu với chất lượng tốt, nổi tiếng khắp cả nước.

Trong giai đoạn hiện nay, khi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu diễn ra thường xuyên hơn, nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều người nuôi hàu gặp khó khăn, thậm chí phá sản thì nhân vật của Sinh ra từ làng vẫn không ngừng mở rộng mô hình nuôi trồng của mình.

Anh Bước được Trung Ương Đoàn TNCS HCM trao tặng giải thưởng Lương Định Của với thành tích: “Vua hàu” tại Vũng Tàu

Anh Bước cùng MC Nguyên Trân đi thu hoạch hàu

Bên cạnh niềm đam mê chính là những chú hàu, anh Nguyễn Văn Bước còn là Bí thư Đoàn thôn suốt 8 năm liền.

Hãy cùng Sinh ra từ làng gặp gỡ tỷ phú trẻ này trong chương trình phát sóng vào 18h30 thứ 4 ngày 16/4/2014 trên VTV6!

 


Lan Anh