Bạn và V6
06/10/2013 - 10:18
V6 –Bão lũ, sóng thần, lốc xoáy, núi lửa phun trào, động đất,...là những thiên tai khủng khiếp đầy ám ảnh...

06/10/2013 10:10 AM

V6 –Bão lũ, sóng thần, lốc xoáy, núi lửa phun trào, động đất,...là những thiên tai khủng khiếp đầy ám ảnh...

Bạn đã từng xem những bộ phim mô tả những thảm họa thiên tai khủng khiếp như “2012”, “Đường sơn đại địa chấn”, “Ngày tận thế”,...? Những cảnh trong phim đã từng gây ám ảnh và lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Bạn nghĩ rằng nó chỉ có trong phim? Bạn nghĩ rằng đời thực chẳng bao giờ như thế?

Nhưng sự thật là...

Những năm gần đây, biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nặng nề đến nước ta. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước, Việt Nam là một trong 6 nước chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Khoảng 4-5 năm lại đây, mưa bão, lũ lụt trong cả nước diễn ra ngày càng khốc liệt và khó dự báo.

Cơn bão số 10 đổ bộ vào đất liền vừa qua cũng đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nghệ an, Quảng trị, Thừa thiên Huế. Ước tính thiệt hại ban đầu do cơn bão số 10 gây ra sấp xỉ 5 nghìn tỷ đồng.

Bão số 10 đi qua, gây thiệt hại nặng nề (Ảnh: Nguồn internet)

Tuy nhiên nhiều người sẽ nghĩ biến đổi khí hậu là chuyện của các nhà lãnh đạo, nhà khoa học hay những người hoạch định chính sách. Người trẻ thì làm được gì để ứng phó với biến đổi khí hậu? Có chăng chỉ là một vài dự án, một vài chiến dịch hoặc phong trào, hoạt động cho vui hoặc chẳng đi đến đâu, chẳng giải quyết được gì...

Hãy hành động để bảo vệ hành tinh của chính chúng ta (Ảnh: Nguồn internet)

Điều đó có đúng không?

Bạn đã, đang và sẽ làm gì để bảo vệ số phận của chính mình, số phận của trái đất, của hành tinh?

Bạn sẽ làm gì để ứng phó với biến đổi khí hậu?

Đón xem Điểm nóng phát sóng 15h ngày 6/10 trên VTV6 để gặp gỡ, trao đổi cùng các chuyên gia và các bạn trẻ để có câu trả lời cho chính mình bạn nhé.


TB