Thư viện cuộc sống
02/04/2012 - 12:58
V6 – Hãy khởi đầu tuần mới với câu hỏi: “Theo bạn, hạt cát có làm nên ý tưởng?” và đón xem Thư viện cuộc sống để tìm câu trả lời!

02/04/2012 12:51 PM

V6 – Hãy khởi đầu tuần mới với câu hỏi: “Theo bạn, hạt cát có làm nên ý tưởng?” và đón xem Thư viện cuộc sống để tìm câu trả lời!

Từ 2/4/2012, Thư viện cuộc sống sẽ lên sóng 5 số/ tuần với từng chủ đề riêng dành cho mỗi ngày: thứ hai - là ngày của ý tưởng, thứ ba - là ngày sống tích cực, thứ tư - là ngày của xu hướng, thứ năm - là ngày Bảo vệ của bạn, thứ sáu - là ngày tận hưởng.

Mở đầu cho phiên bản mới của Thư viện cuộc sống, thứ hai, ngày 2/4, mời các khán giả cùng đến với chủ đề: “Hạt cát có làm nên ý tưởng?”.

Hãy biến ý tưởng thành hiện thực - ảnh: nguồn internet

Để làm rõ hơn chủ đề này, ê kíp thực hiện chương trình đã tìm gặp một nhân vật đặc biệt – người đã biến ý tưởng sản xuất vệ tinh siêu nhỏ của Việt Nam thành hiện thực - anh Vũ Trọng Thư, sinh năm 1982. Anh Thư cùng nhóm cộng sự Fspace của mình đã cùng nhau nghiên cứu và hiện thực hóa ý tưởng về vệ tinh này trong suốt 4 năm trời. Và thành công bước đầu đến với anh khi vệ tinh nặng chỉ 1-2kg do nhóm anh chế tạo sẽ được phóng lên vũ trụ vào tháng 7 năm nay.

Còn bạn thì sao? Đã bao giờ bạn nghĩ cách biến những ý tưởng xa vời, khó khăn của mình thành hiện thực? Nếu bạn đang đi tìm những giải pháp đê hiện thực hóa ý tưởng thì đừng bỏ lỡ 20 phút của Thư viện cuộc sống hôm nay. Hi vọng từ những gợi ý từ chương trình, các bạn sẽ tìm được cho mình nhiều cách thức hiệu quả để “biến ước mơ thành hiện thực”!

Bên cạnh đó, một chuyên mục mới rất bổ ích cũng sẽ góp mặt trong phiên bản mới của chương trình – Trải nghiệm sách. Đây là nơi bạn có thể tìm được những cẩm nang hữu ích hay nhiều cuốn sách thú vị dành cho người trẻ.

Đón xem Thư viện cuộc sống phiên bản mới, số đầu tiên, phát sóng vào 18h00 ngày 2/4 trên VTV6!


A.T