Roger Federer tiếp tục khiến mọi đối thủ phải ngạc nhiên khi trở thành tay vợt đầu tiên chạm cột mốc 50 trận thắng trong mùa giải 2014.
Dù US Open 2014  chưa kết thúc và mùa giải vẫn còn nhiều giải đấu lớn như hai giải Masters 1000 và ATP World Tour Finals nhưng Roger Federer đã là tay vợt đầu tiên có 50 trận thắng trong mùa giải. Đó là con số mà cả những tay vợt trẻ tuổi và sung sức như Novak Djokovic, Andy Murray hay bất cứ tay vợt nào khác chưa thể làm được.
 
 
Bước vào chiến dịch tìm kiếm danh hiệu US Open thứ 6, đối thủ đầu tiên của Roger Federer là tay vợt người Australia Marinko Matosevic. Dù tỏ ra không thực sự sung sức nhưng hạt giống số 2 vẫn là người nắm thế chủ động và tận dụng khá tốt cơ hội giành break để thắng 2 set đầu. Khó khăn chỉ đến với Federer khi Matosevic bẻ lại game giao bóng của anh để đưa set 3 vào loạt tiebreak. Dù vậy, tàu tốc hành người Thuỵ Sĩ vẫn có được chiến thắng với tỉ số 6-3, 6-4, 7-6 (7-4).
 
Thực tế đây là trận đấu mà Federer cũng không hài lòng với chính mình, khi không giải quyết sớm đối thủ ngay ở set 3. Một chút bất cẩn và có phần không tính toán khiến Federer bị mất lại break và phải bước vào loạt tie-break đầy may rủi. Nhưng cuối cùng tay vợt người Thụy Sĩ cũng không để Matosevic đưa trận đấu vào set 4

“Sau lần đối đầu ở Brisbane, tôi biết Matosevic chơi giao bóng và lên lưới rất hay. Dù vậy đây là trận đấu tôi trả giao bóng tốt và quan trọng nhất là tôi đã tận dụng những cơ hội ở những thời điểm quyết định,” Federer nói.
 
Đúng là Federer giành chiến thắng ở những điểm số then chốt. Thực tế tỷ lệ giành điểm giao bóng hai của FedEx còn thấp hơn Matosevic (55% so với 63%) trong set 3 và suýt nữa đã nhận set thua đầu tiên tại US Open 2014. Đây là set thắng thứ 358 trong sự nghiệp của Federer trong những loạt tie-break (thua 195 loạt tie-break) và tỷ lệ thắng trong game đấu cân não này là 64,7%.
 
Federer cũng đã có 595 trận thắng trên sân cứng trong sự nghiệp (125 trận thua) và chỉ cách cột mốc 600 trận thắng trên sân cứng có 5 trận đấu nữa. Sẽ thật tuyệt vời nếu đó là thời điểm Federer đi tới trận chung kết US Open 2014.
 

Theo Ly Na