HLV Guillaume Graechen đã trả lời với báo chí trong buổi tập chiều nay (6/9) rằng, khi cần ông đảm nhiệm luôn cả chức bác sĩ tâm lý cho ĐT U19 Việt Nam vì ông quá hiểu lứa cầu thủ này.

 HLV Guillaume Graechen đã trả lời với báo chí trong buổi tập chiều nay (6/9) rằng, khi cần ông đảm nhiệm luôn cả chức bác sĩ tâm lý cho ĐT U19 Việt Nam vì ông quá hiểu lứa cầu thủ này.

 

  U19 Việt Nam thắngU19 Australia,u19 viet nam,u19 việt nam,U19 Việt Nam 1-0 U19 Australia,pháo sáng trên khán đài, Hội Cổ động viên xin lỗi người hâm mộ

U19 Việt Nam tập nhẹ chiều nay (6/9)

 

Sau chiến thắng trước ĐT U19 Australia tối qua, HLV Guillaume Graechenđã dặn dò các cầu thủ U19 Việt Nam phải luôn giữ được đôi chân trên mặt đất và đừng ngủ quên trên chiến thắng khi trước mắt vẫn còn trận đấu khó khăn là đối đầu với U19 Nhật Bản vào ngày 9/9 tới. Sau khi đã căng sức trước U19 Australia, toàn bộ đội hình chính của U19 Việt Nam chỉ phải tập nhẹ chiều nay 6/9. Trong khi đó, những cầu thủ dự bị đã phải hoạt động khá vất vả.

 

Trả lời phỏng vấn sau buổi tập chiều 6/9, HLV Guillaume Graechen cho biết ông không lo ngại các học trò của mình bị ảnh hưởng về mặt áp lực cũng như tâm lý sau chiến thắng ấn tượng trước U19 Australia. “Như các bạn biết đấy, U19 Việt Nam đa số cầu thủ đều trưởng thành tại Học viện HAGL Arsenal JMG. Chúng tôi đã có thời gian làm việc với nhau 7 năm, nên tôi nghĩ rằng tôi hiểu họ và họ cũng hiểu tôi”, ông Guillaume chia sẻ.  

 

Thầy “Giôm” cho biết thêm: “Trong quá trình làm việc cùng nhau, tôi đã nhấn mạnh triết lý của mình là sự khiêm nhường và không ngừng học hỏi. Vì thế, tôi hy vọng các bạn luôn giữ được thái độ khiêm nhường. Cố gắng giữ được sự tập trung hoàn toàn, đặc biệt trong tuần này. Tôi không cấm các bạn lên Internet, đọc báo hay gặp gỡ bạn bè. Nhưng tôi hy vọng các bạn sẽ không dành quá nhiều thời gian cho những việc đấy”.

 

Bên cạnh đó, HLV Guillaume Graechen thường xuyên nói chuyện với các học trò về vấn đề áp lực mà cầu thủ chuyên nghiệp thường gặp phải. Trong đó có cả vấn đề về mặt tâm lý trước và sau mỗi trận đấu để đảm bảo rằng họ vẫn giữ được trạng thái thăng bằng về tâm lý. Thế nên ông tự nhận mình là bác sĩ tâm lý cho đội tuyển U19 Việt Nam khi cần thiết.

 

Trước đó, HLV Graechen cũng từng hé lộ rằng, nếu U19 Nhật Bản thắng U19 Australia và U19 Việt Nam giành quyền vào bán kết, ông sẽ sử dụng đội hình dự bị ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng để các cầu thủ đá chính nghỉ ngơi chuẩn bị cho trận bán kết.

 

Ngày mai 7/9, U19 Việt Nam nghỉ, trong khi U19 Australia sẽ đá lượt trận thứ 2 gặp U19 Nhật Bản vào lúc 16h30 trên sân Mỹ Đình.

 

Lịch thi đấu và kết quả giải U19 Đông Nam Á 2014

THỨ 3 - 09/09/2014
Thời gian CLB   CLB Trực tiếp
16h30 Myanmar
 vs 
Indonesia
 
19h00 Nhật Bản
 vs
Việt Nam
 


Theo Thể Thao 24/7