Trước cuộc đối đầu đầy quan trọng với U19 Myanmar tại trận bán kết U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam đã nhận được tin rất vui từ hai cầu thủ trụ cột tại hàng phòng ngự.
Đó là trường hợp bình phục chấn thương của Trần Hữu Đông Triều và Lê Văn Sơn. Đây chính là những tấm lá chắn thép của hàng phòng ngự U19 Việt Nam trong hơn một năm qua.
 
Ở trận đấu đầu tiên gặp U19 Australia, U19 Việt Nam đã có tới 3 cầu thủ dính phải chấn thương gồm thủ môn Văn Trường, trung vệ Đông Triều và vết đau nhẹ của Văn Sơn. Cũng chính vì lý do này mà cả ba đã không thể góp mặt trong trận thua 2-3 trước U19 Nhật Bản.
 

U19 Việt Nam nhận tin vui về nhân sự.

 
Sau nhiều ngày điều trị và tập luyện, cả Đông Triều và Văn Sơn đều có thể góp mặt trong trận quyết chiến với U19 Myanmar. Đây rõ ràng là một tin không thể vui hơn cho HLV Graechen bởi cả hai đều là những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu tương đối dày dặn. Vị HLV người Pháp cũng đã xác nhận thông tin này sau buổi tập chiều nay của ĐT U189 Việt Nam.

Lê Văn Sơn trở lại sẽ giúp ích rất nhiều cho sự vững chắc cho vị trí cánh phải của U19 Việt Nam. Trận gặp U19 Nhật Bản, Anh Thi đã đảm đương thay Văn Sơn thi đấu trên sân và có nhiều tình huống thi đấu thiếu tập trung. Nhưng nhìn chung anh cũng đã chơi tương đối tốt và tròn vai. Nhưng khi có Văn Sơn trong đội hình, HLV Graechen còn có thêm một cầu thủ có khả năng hỗ trợ tấn công tốt hơn hẳn.
 
Về trường hợp của Đông Triều, anh vẫn luôn được coi là thủ lĩnh của hàng phòng ngự U19 Việt Nam với sự dứt khoát trong cản phá và khả năng đọc tình huống rất tốt. Những tình huống phát động tấn công bằng những đường phất bóng lên trên cũng là một điểm mạnh mà Đông Triều thường xuyên có thể phát huy.
 
Đối thủ U19 Myanmar là một đội bóng có khả năng tấn công đa dạng và sắc bén, đó sẽ là thử thách thực sự với U19 Việt Nam. Tránh tối đa những sai lầm cá nhân ở hàng thủ là điều mà chúng ta cần thực hiện trước khi nghĩ đến những phương án tấn công để thắng được người Myanmar.

Theo Tuấn Tú