TIN TỨC V6
23/09/2014 - 09:00
V6 – Một loại rau chứa 90 dưỡng chất với lượng canxi cao gấp 4 lần sữa và lượng vitamin C cao gấp 7 lần quả Cam. Bạn có tin?

Cây Chùm Ngây hay tại một số nước còn được gọi là Cây Thần Diệu (Miracle tree) hay Cây Vạn Năng.  Đúng theo tên gọi của nó, loài cây này có rất nhiều tác dụng. Một số nguồn nghiên cứu cho biết Chùm Ngây chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp bao gồm 7 loại vitamin, 6 loại khoáng chất, 18 loại axit amin, 46 chất chống oxi hóa, liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư...Không chỉ vậy, Chùm Ngây còn được xem là một trong những loài cây hữu dụng bậc nhất thế giới do toàn bộ các phần trên cây Chùm Ngây đều có thể được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ cho các mục đích khác nhau.


Cận cảnh cây Chùm Ngây - dược liệu đa năng

Vài năm trước đây, Cây Chùm Ngây được du nhập vào Việt Nam nhưng hiện tại chủ yếu được trồng tại Miền Nam và sự hiểu biết của người dân về loài cây quý này cũng còn hạn chế.  Vậy mà, một chàng trai mới học hết cấp 3, đã tìm hiểu, nghiên cứu và nhân giống được một trang trại Chùm Ngây với số lượng 2 nghìn cây và trở thành người đầu tiên trồng và phát triển giống cây dược liệu quý giá này tại miền Bắc. Đó chính là anh Nguyễn Tiến Dương – chủ nhân của trang trại 5000m2 Chùm Ngây tại Sóc Sơn, Hà Nội.


MC của chương trình cùng anh Dương thu hoạch Chùm Ngây


Trang trại Chùm Ngây rộng 5000m2 của anh Dương

Ngoài việc kinh doanh Chùm Ngây, trang trại của anh Dương còn chăn nuôi trâu bò, giun quế và ao thả cá... Hiện tại, vườn Chùm Ngây của anh Dương đang tập trung vào để thu hoạch lấy rau là chủ yếu. Trung bình mỗi năm, vườn Chùm Ngây 3000 cây đã mang về cho gia đình anh Dương thu nhập 300 triệu đồng.

Để tận mắt chứng kiến vườn cây dược liệu đa năng của anh Dương , mời quý vị và các theo dõi Sinh ra từ làng phát sóng lúc 18h30 và 23h30 thứ tư, ngày 23/9 trên kênh VTV6!